Thương nhân Trung quốc tuồn chân gà thối, cổ vịt bẩn vào Hà Nội

19/06/2013
Thương nhân Trung quốc tuồn chân gà thối, cổ vịt bẩn vào Hà Nội

Qua công tác bảo vệ nắm tình hình địa bàn, các trinh sát của Đội Cảnh sát môi trường CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện một đối tượng người nước ngoài có biểu hiện hoạt động kinh doanh, vận chuyển hàng hóa thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Những mặt hàng chủ yếu được đối tượng nhập về gồm chân gà, cổ vịt các loại được ngâm tẩm bằng hóa chất đựng trong những túi nilon trước khi đưa ra ngoài tiêu thụ. Ngoài ra, rất nhiều thực phẩm, hàng hóa khác như xì dầu, tương ớt, thịt bò khô, mắm tép… cũng không rõ nguồn gốc xuất xứ được giao tới nhiều đại lý khác nhau. Củng cố hồ sơ, Đội CSMT xác định đây là điểm nhập lậu thực phẩm bẩn trước khi phân phối ra thị trường. Kế hoạch bắt quả tang cơ sở nhập lậu hàng hóa trên được Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy chuẩn bị chu đáo.

Ập vào địa chỉ nhà số 1, dãy B1, khu tập thể của một trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy, tổ công tác của Đội CSMT đã bắt quả tang Chen Jun Jiang (SN 1988) quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Tang vật thu giữ gồm 40 mặt hàng khác nhau trong đó phần lớn là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đáng chú ý, trong số đó có gần 2 tạ chân gà, cổ vịt được ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản. Tại thời điểm kiểm tra, Chen Jun Jiang không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào có liên quan về nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa trên. Ngay sau đó, toàn bộ số hàng đã được CAQ Cầu Giấy thu giữ, xử lý theo đúng luật định.

Ngoài thực phẩm bẩn, Đội CSMT còn lập chuyên án triệt phá điểm vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu qua đường hàng không tại tổ 17 phường Trung Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đã thu giữ khoảng 1 tấn vải không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Giám đốc của doanh nghiệp chuyển phát nhanh ADP Vina - đơn vị nhận vận chuyển số hàng hóa trên là bà Lê Ngọc Hằng tường trình, nhận chuyển thuê cho doanh nghiệp TNHH Pitvina từ Hà Nội xuống Hải Phòng. Hiện CAQ Cầu Giấy đang hoàn tất hồ sơ xử lý các vụ việc trên.

Theo An ninh Thủ đô

In
Nguồn tin: thethaovanhoa.vn

Công ty TNHH TM - DV - Vận Tải Toàn Việt Hưng
Địa chỉ: 4/52 KP6, P Tân Hưng Thuận, Q 12, TP HCM
Văn phòng đại diện: VP2 số 13 quốc 1A, P. Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.37170587 - Fax: 08.37170586 - Di động: 0908.203.131 - 0983.071.131
Email: thanhnguyentvh@gmail.com

Chúng tôi cung cấp dịch vụ van chuyen hang hoa chuyên nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam